Điều trị giảm áp cột sống thoát vị đĩa đệm – Hill DT

Biên tập viên: Nguyễn Hằng

Tham vấn y khoa: BSCK1 Đào Hữu Nguyên

Công nghệ giảm áp cột sống Hill DT ra đời là tin vui cho những người đang bị những cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. 

Vậy công nghệ giảm áp cột sống là gì? cơ chế, tác dụng ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, để hiểu hơn về công nghệ giảm áp cột sống Hill DT – bước đột phá trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

1. Tóm tắt về bệnh thoát vị đĩa đệm

Trước khi tìm hiểu về công nghệ giảm áp cột sống Hill DT. Hãy cùng điểm qua một vài thông tin liên quan đến căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết: đĩa đệm nằm giữa các đốt sống với cấu tạo gồm hai phần là bao xơ và nhân nhầy bên trong. Thực hiện nhiệm vụ co giãn, giúp các đốt xương hoạt động trơn tru mà không bị cọ xát vào nhau.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bao xơ bị rách dẫn đến các nhân nhầy phía bên trong thoát ra ngoài. Từ đó, chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh cột sống. Gây nên những cơ đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Căn bệnh này có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào từ người trẻ đến người cao tuổi.

Dưới đây là những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm:

 • Đau nhức tay hoặc chân
 • Tê bì tay chân, giảm cảm giác.
 • Yếu cơ, bại liệt thường gặp với những trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng.

2. Công nghệ giảm áp cột sống Hill DT là gì?

Điều trị giảm áp hill DT

Công nghệ giảm áp cột sống Hill DT thực chất là thiết bị độc đáo sử dụng công nghệ cảm biến tải trọng rất tinh vi. Có thể đo lường và theo dõi lực điều trị và lực kháng của bệnh nhân trong mỗi liệu trình.

Với cường độ 10,000 xung mỗi mm, máy sẽ cảm nhận ngưỡng tiếp nhận của bệnh nhân. Sau đó sẽ tự động điều chỉnh lực kéo cho phù hợp qua đó loại bỏ hoàn toàn phản ứng co cơ của bệnh nhân, điều này hoàn toàn khác với thiết bị tương tự sử dụng dây cáp.

Giường giảm áp cột sốt Hill DT giúp tăng cường lưu thông, vận chuyển các chất dinh dưỡng và máu giàu oxy đến đĩa đệm. Đây là yếu tố quan trọng của phương pháp giảm áp. Hiện tại, công nghệ giảm áp cột sống Hill DT được giới chuyên môn đánh giá cao trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Công nghệ giảm áp cột sống Hill DT do công ty Hill Laboratories– Mỹ nghiên cứu và đưa vào ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới. Đây là công ty chuyên sâu nghiên cứu và phát triển các loại bàn trị liệu từ năm 1930 ứng dụng trong Phục hồi chức năng – sử dụng trong điều trị giảm áp lực cột sống lưng cổ.

Phiên bản Hill DT là phiên bản cao và hiện đại nhất của Hill Laboratories. Nhằm đảm bảo liệu trình điều trị thích hợp cho từng người bệnh, từng mức độ bệnh.

3. Cơ chế hoạt động của công nghệ giảm áp cột sống Hill DT

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường tồn tại ở 3 dạng chính là thoát vị đĩa đệm vùng cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, và thoát vị đĩa đệm vùng lưng. Trong đó, vùng thắt lưng là nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn cả.

Các chuyên gia y tế cho biết, khu vực đĩa đệm là vị trí lưu thông ít nhất của cột sống. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

Hiểu được điều đó, công nghệ giảm áp cột sống Hill DT dựa vào công thức giảm áp cột sống:

 • Thông qua quy trình kéo, thả trong quá trình giảm áp, một áp suất âm sẽ được tạo ra ở đĩa đệm. Các chất dinh dưỡng và máu giàu oxi sẽ được đưa lại đĩa đệm. 
 • Hiệu ứng chân không sẽ giúp kéo lại các thoát vị đĩa đệm trở về vị trí của chúng.
 • Bằng việc giải phóng áp suất ở cột sống, lưu thông tại đĩa đệm. Đồng thời, làm gia tăng như một sự hỗ trợ quan trọng cho quá trình làm lành, khôi phục tình trạng thoái hóa cột sống.

4. Công nghệ điều trị giảm áp cột sống Hill DT dùng để điều trị những bệnh gì?

Giảm áp cột sống là phương pháp điều trị không xâm lấn cho những bệnh lý về cổ và lưng bao gồm:

 • Phình đĩa đệm/thoát vị đĩa đệm
 • Bệnh lý thoái hóa đĩa đệm
 • Bệnh lý thoái hóa khớp
 • Bệnh viêm cột sống dính khớp
 • Bệnh rễ thần kinh/viêm rễ thần kinh
 • Đau thần kinh tọa
 • Hội chứng sau thủ thuật mở ống sống
 • Nghiện thuốc do điều trị giảm đau
 • Đau cổ, lưng không rõ nguyên nhân hoặc có dấu hiệu trên hình ảnh MRI

Những bệnh lý trên cải thiện nhờ sự phục hồi các chuyển động phù hợp của bộ phận chuyển động trước của cột sống, chủ yếu là đĩa đệm trung gian. 

Thông qua việc tác động nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại hoặc kéo giãn cột sống. Làm thay đổi sinh lý xảy ra ở đĩa đệm. Điều này giúp bù nước cho đĩa đệm và các mô xung quanh, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên của cơ thể.

5. Công nghệ Hill DT có tốt không?

Chắc hẳn với những người mới biết đến công nghệ điều trị giảm áp cột sống Hill DT không phải thắc mắc rằng: “công nghệ giảm áp Hill DT có tốt không?”

Như đã nói ở trên, công nghệ giảm áp cột sống đã nghiên cứu bởi công ty Hill Laboratories – Mỹ. Đây là công ty chuyên sâu về các loại bàn trị liệu ứng dụng trong phục hồi chức năng từ năm 1930

Trong suốt hơn 90 năm qua, công ty đã có ra đời nhiều phiên bản máy trị liệu, phục hồi chức năng. Và đã mang lại nhiều thành quả.

Phiên bản Hill DT là phiên bản cao và hiện đại nhất của Hill Laboratories sử dụng trong điều trị giảm áp cột lưng cổ.

Hơn nữa, công nghệ này còn được FDA – cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ kiểm định và thông qua. Đủ điều kiện đưa vào sử dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến các bệnh lý cột sống. Đồng thời, công nghệ Hill DT cũng được cấp phép quảng cáo và nhập khẩu hợp pháp từ Mỹ với các nước trên thế giới.

Chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Chứng nhận FDA Hoa Kỳ

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, lựa chọn máy giảm áp Hill DT là giải pháp an toàn trong điều trị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm.

5.1 Ưu điểm điều trị giảm áp cột sống Hill DT

 • Điều trị giảm áp cột sống là phương pháp điều trị không xâm lấn cho những bệnh lý về cổ và lưng.
 • Phương pháp này giúp giảm áp tạo ra mức áp suất âm/hiệu ứng chân không. Hút các chất dinh dưỡng, oxy và chất lỏng vào trong đĩa đệm. Hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên của cơ thể. 
 • Các cảm biến tích hợp trong giường liên tục theo dõi bệnh nhân để đảm bảo liệu trình điều trị phù hợp và không có phản ứng co cơ cạnh sống.
 • Máy điều trị giảm áp lực cột sống Hill DT sử dụng công nghệ cảm biến tải trọng tinh vi. Có thể ngay lập tức đo lường và theo dõi lực điều trị và lực kháng của bệnh nhân trong suốt liệu trình.
 • Với cường độ 10,000 xung mỗi mm, máy sẽ đo lường ngưỡng tiếp nhận của bệnh nhân. Giảm lực kéo tới mức thấp, giảm áp lực nhẹ nhàng, ngăn ngừa phản ứng co cơ. Điều này hoàn toàn khác với thiết bị tương tự sử dụng dây cáp.
 • Phù hợp

5.2 Nhược điểm:

Phương pháp này không được khuyến khích điều trị cho các trường hợp dưới đây:

 • Bệnh lý thứ phát do nhiễm trùng các khối u
 • Người từng can thiệp tim mạch (đặc biệt là c-spine)
 • Viêm màng não, viêm màng nhện, đảm bảo không lan
 • Ung thư cột sống: vì có thể có di căn xương từ khối u
 • Dấu hiệu liệt: có dấu hiệu liệt dây cột sống (tiểu tiện không kiểm soát, liệt chân)
 • Người mới bị gãy, vỡ xương không được áp dụng phương pháp này. 
 • Loãng xương cấp độ cao (bệnh đặc xương không chống chỉ định)
 • Áp lực vùng bụng (thoát vị, HBP không kiểm soát, phình động mạch chủ, bệnh trĩ nặng)
 • Phụ nữ có thai
 • Người bị hô hấp kém
 • Tổn thương khớp cấp tính
 • Thoái hóa cột sống (mức độ 1 có thể dùng, mức độ 2, 3 có nguy cơ, mức độ 4 chống chỉ định)
 • Cố định đa đốt sống.

Tóm lại: Với những thông tin kể trên, mỗi người chúng ta đã có câu trả lời “công nghệ giảm áp cột sống Hill DT”. Phương pháp này đã và đang được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp đáng giá cao. Và hướng đến ứng dụng điều trị không cần phẫu thuật cho những người bệnh mắc phải các bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

6. Kết quả nghiên cứu giải nén cột sống

Winmedic tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm số 1 tại TPHCM

Vậy tại sao công nghệ giảm áp Hill DT lại trở nên “HOT” như vậy? Sở dĩ có thể tạo nên một sản phẩm, với nhiều tính năng giúp cải thiện cột sống. Được nhiều các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về xương khớp, ngoại thần kinh, tin tưởng và giới thiệu cho người bệnh sử dụng.

Là bởi công nghệ này đã trải qua hàng chục công trình nghiên cứu, và thực nghiệm trên hàng nghìn người mắc các bệnh lý về thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.

Trong các công trình nghiên cứu bảng giải nén cột sống tại Bệnh viện Rio Grande; Trung tâm khoa học y tế và Đại học Texac. Các bác sĩ đã tiến hàng điều trị và có sự so sánh giữa những bệnh nhân bị đau, thoái hóa cột sống cấp và mãn tính. Kết quả thu được như sau:

 • Công nghệ Hill DT chính là liệu pháp giải nén tiêu chuẩn: Khi có thể làm giảm áp lực trong nhân tủy đĩa đệm thắt lưng xuống dưới -100 mm Hg khi nằm ngửa. Áp lực đĩa đệm thắt lưng giảm thì bệnh nhân sẽ ít bị đau thăng lưng hơn.
 • Liệu pháp giải nén cột sống này có thể đem lại hiệu quả đến 71%. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân điều trị liệu pháp này đều báo cáo kết quả giảm đau xuống 0 hoặc 1, dựa trên thang điểm từ 0-5.
 • Với những bệnh nhân bị đau thắt lưng mãn tính, khi sử dụng liệu pháp Hill DT đã giảm đau rõ rệt trong vòng 8 tuần.

Đáng chú ý: Tất cả các trường hợp thực nghiệm điều trị liệu pháp giảm áp Hill DT, đều đã từng điều trị nhiều biện pháp khác nhau. Và phải sống chung với các triệu chứng của bệnh hơn 6 tháng. Khi chuyển sang điều trị bằng công nghệ Hill DT, tình trạng bệnh đã được cải thiện hơn rất nhiều.

7. Review từ người bệnh sử dụng phương pháp giảm áp cột sống Hill DT

Dưới đây là phản hồi của một số người bệnh mắc các bệnh lý về cột sống, đã điều trị bằng phương pháp giảm áp cột sống Hill DT.

7.1 Anh Bùi Tuấn Anh, 45 tuổi chia sẻ

Tôi bị tai nạn nạn xe máy cách đây 1 năm. Kể từ đó tôi thường xuyên bị đau vùng cổ, luôn có cảm giác tê bì chân tay. Tôi đi khám nhiều nơi, bác sĩ kết luận đốt sống cổ của tôi bị chèn ép. 

Sau đó, tôi có điều trị bằng kỹ thuật laser công suất cao, điện xung, kết hợp điều trị bằng phương pháp giảm áp cột sống với Hill DT. Thật bất ngờ, sau 5 tuần, các triệu chứng đau đều giảm. Tôi có đi viện chụp chiếu kiểm tra lại, thì cột sống cổ của tôi đã trở về trạng thái bình thường.

7.2 Cô Bùi Minh Tuyết, 43 tuổi cho biết

Tôi bị đau vùng thắt lưng. Lúc đầu bệnh nhẹ, tôi áp dụng các phương pháp tự nhiên, đắp lá, châm cứu, xoa bóp. Nhưng bệnh ngày càng tiến triển nặng hơn, thậm chí có thời gian tôi phải ngồi xe lăn. Sau đó, tôi được người bạn giới thiệu đến phòng khám chuyên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Winmedic. 

Sau khi được thăm khám, bác sĩ chỉ định tôi thực hiện điều trị vật lý trị liệu. Kết hợp phương pháp giảm áp cột sống không phẫu thuật, không cần dùng thuốc. Chỉ 5 liệu trình tình trạng đau của tôi đã giảm đáng kể. Hoàn tất 20 liệu trình, đến nay tôi đã có thể tự đi lại được mà không cần ngồi xe lăn. Tôi rất vui vì điều này, cảm ơn các bác sĩ phòng khám Winmedic.

8. Tổng kết

Có thể thấy công nghệ giảm áp cột sống Hill DT ra đời, là một trong những giải pháp tuyệt vời đối với những bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. 

Hiện, phòng khám chuyên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Winmedic. Ở địa chỉ Số 22 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ này. 

Mọi thông tin liên hệ tư vấn và đặt lịch, vui lòng liên hệ đến số hotline 0917 086 003, để được hỗ trợ.

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng thực tế của từng người

Nguồn tham khảo

Winmedic giúp độc giả tìm kiếm nguồn thông tin chính xác nhất dựa trên các công trình nghiên cứu Y học đã được công bố, thẩm định trong và ngoài nước. Các tài liệu chúng tôi đưa ra đều được nghiên cứu và kiểm duyệt kỹ lưỡng đảm bảo thông tin cập nhật mới và khách quan nhất. Quý độc giả có thể tham khảo thêm chính sách biên tập của chúng tôi để xác nhận nội dung mà mình đọc được là chính xác và hữu ích.

Tham Vấn Y Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi bị thoát vị đĩa đệm L4, L5 hai năm nay đã đi chữa ở nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi, xin hỏi bác sĩ bệnh này có chữa được không?
Thoát vị đĩa đệm được biết đến là bệnh lý về xương khớp phổ biến hiện nay. Đây là tình trạng nhân nhầy ở đĩa đệm cột sống không còn ở vị trí bình thường trong vòng sợi. Từ đó, gây chèn ép ống sống và các rễ thần kinh sống. Theo thống kê, ở nước ta có đến 30% dân số mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Nguy hiểm hơn bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, thường gặp ở những người trong độ tuổi 20 – 55 tuổi. Nhiều trường hợp vì chủ quan không chữa trị, bệnh tái phát nhiều lần. Ngoài ra, còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh này có thể điều trị được nếu chữa trị kịp thời và đúng phương pháp. Trong quá trình chữa trị, người bệnh cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt để hỗ trợ điều trị bệnh. Hiện nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, đã có nhiều phương pháp tiên tiến được ra đời giúp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thoát khỏi các cơn đau khó chịu. Tại phòng khám WinMedic sử dụng phương pháp giảm áp cột sống Hill DT - Mỹ. Với phương pháp điều trị hiện đại nhất Việt Nam này, phòng khám Winmedic đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân.
Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám như thế nào?
Tại Phòng khám WinMedic sử dụng công nghệ giảm áp cột sống Hill DT – Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật ra đời đã đánh dấu bước chuyển mới trong điều trị thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Thiết bị máy điều trị giảm áp lực cột sống Hill DT sử dụng công nghệ cảm biến lực rất tinh vi, biến thiên lực tác động theo hàm logarit. Có thể ngay lập tức đo lường và theo dõi lực điều trị và lực kháng của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Với cường độ 10,000 xung mỗi mm, máy sẽ cảm nhận ngưỡng tiếp nhận của bệnh nhân. Sau đó sẽ tự động điều chỉnh lực kéo cho phù hợp qua đó loại bỏ hoàn toàn phản ứng co cơ của bệnh nhân, điều này hoàn toàn khác với thiết bị tương tự sử dụng dây cáp. Công nghệ giảm áp cột sống Hill DT mang đến 2 chức năng giảm áp vùng thắt lưng và giảm áp vùng cổ. Giảm áp vùng thắt lưng: Lực kéo từ 5 lbs đến 100 lbs (mặc định là 50lbs). Góc nghiêng từ 0 đến 25 độ (mức tăng 5 độ 1 lần), thời gian cố định vị trí bệnh nhân dưới 30 giây. Giảm áp vùng cổ: Lực kéo từ 5 lbs đến 35 lbs (mặc định là 5lbs). Góc nghiêng từ 0 đến 15 độ (mức tăng 1 độ 1 lần). Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, kể cả các trường hợp nặng, có thể điều trị bằng công nghệ giảm áp cột sống Hill DT. Công nghệ giảm áp cột sốt Hill DT là thiết bị đặc biệt. Các cảm biến tích hợp trong máy liên tục theo dõi bệnh nhân để đảm bảo liệu trình điều trị thích hợp. Máy đã được cài đặt sẵn các chương trình giảm áp cho từng nhóm bệnh cụ thể. Chỉ cần chọn chương trình phù hợp với thể bệnh của người bệnh nên rất thuận tiện cho người sử dụng máy. Thêm vào đó Hill DT sẽ giúp chỉnh nắn và sắp xếp các đốt sống về đúng vị trí. Phương pháp giảm áp làm giảm áp lực lên cột sống, giúp điều trị bệnh hiệu quả. Thay thế cho phẫu thuật và các loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm mà người bệnh hay sử dụng, đem lại hiệu quả lâu dài cho bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra tại WinMedic còn có các thiết bị VLTL - PHCN hàng đầu đến từ Ý, Nhật Bản, Ba Lan,.. như máy xung kích Pro Shockwave, sóng ngắn 1100w, Ion tĩnh điện ET 21 các bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp điều trị hiều quả tốt nhất trong quá trình điều trị.
Phòng khám có khám và điều trị theo bảo hiểm y tế không?
Thẻ bảo hiểm y tế là một loại hình bảo hiểm được nhà nước cấp cho mỗi một cá nhân trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Thẻ bảo hiểm y tế được sử dụng cho các bệnh viện và phòng khám đa khoa. Phòng khám WinMedic là phòng khám chuyên khoa về cơ xương khớp nên không sử dụng thẻ bảo hiểm y tế tại phòng khám. Tuy nhiên, phòng khám có thể xuất hóa đơn đầy đủ cho bệnh nhân làm thủ tục thanh toán cho các công ty bảo hiểm.