Top 5 dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu tốt nhất tại Tp HCM

Tham vấn y khoa: Hoàng Cường

Biên tập viên: Linh Chi

Phương pháp vật lý trị liệu đang dần trở thành liệu pháp chữa trị chính cho người bệnh cơ – xương – khớp bởi ưu điểm không xâm lấn và những lợi ích to lớn khác mà nó mang lại. Chính vì thế, tại Tp HCM đã có rất nhiều trung tâm dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu được thành lập. Mục đích của họ đều là mang đến dịch vụ khám và điều trị vật lý trị liệu tốt nhất cho bệnh nhân. Cùng chúng tôi khám phá Top 5 trung tâm có dịch vụ tốt nhất nhé!

Dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu
Dịch vụ khám chữavật lý trị liệu

Lợi ích của phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một nhánh thuộc Y học phục hồi. Phương pháp vật lý trị liệu sử dụng các hiệu ứng vật lý, cơ học tác động lên cơ thể người nhằm phục hồi và rèn luyện thể trạng. Một số phương pháp vật lý trị liệu phổ biến có thể kể đến là điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy lực trị liệu hay cơ học trị liệu,…

Vật lý trị liệu có những tác dụng sau:

 • Cải thiện khả năng vận động thân thể người bệnh
 • Giảm đau
 • Phục hồi sau chấn thương, sau sinh, sau tai biến,…
 • Ngăn ngừa và kiểm soát một số bệnh mãn tính như bệnh tim hay tiểu đường
 • Thích ứng nhanh chóng với các thiết bị hỗ trợ vận động như nẹp chi, gậy, chi giả,…
Lợi ích của vật lý trị liệu
Lợi ích của vật lý trị liệu

Như vậy, vật lý trị liệu có công dụng chính liên quan đến vận động cơ học. Trong thực tế, phương pháp này thích hợp nhất cho các bệnh nhân mắc vấn đề về cơ – xương – khớp – thần kinh.

Dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu cung cấp những gì?

Dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu là bước kiểm tra đầu tiên, đánh giá tổng quan về tình trạng sức khỏe, thể chất và khả năng vận động của người bệnh. Quy trình khám bao gồm đánh giá tư thế vận động, khả năng vận động, hiệu suất hoạt động của các nhóm cơ và khớp; đánh giá tình trạng tim, hô hấp, hệ thần kinh; kiểm tra tiền sử bệnh lý.

Từ quá trình khám trên, bác sĩ sẽ đưa ra nhận xét tổng quan về tình trạng sức khỏe bệnh nhân, lên kế hoạch điều trị vật lý trị liệu, phương pháp điều trị trong ngắn hạn và dài hạn. 

Dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu cung cấp những gì
Dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu cung cấp những gì

Tại các trung tâm dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu, quy trình này được thực hiện bởi các bác sĩ kinh nghiệm dày dặn. Việc đánh giá lâm sàng chuẩn không chỉ nhờ kiến thức chuyên môn vững chắc. Các bác sĩ này đã trải qua rất nhiều ca bệnh khác nhau, có đủ kinh nghiệm để chẩn đoán cho bệnh nhân.

5 trung tâm có dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu chất lượng nhất Tp HCM

Winmedic xin gửi tới các bạn 5 trung tâm, bệnh viện, phòng khám vật lý trị liệu tốt nhất tại tp hcm. Đây đều là những địa chỉ y tế chất lượng cao, đầu tư đồng bộ hệ thống trang thiết bị và có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Phòng khám vật lý trị liệu Winmedic

Thời gian làm việc:

 • Thứ Hai – Thứ Bảy: 8:00 – 17:30

Winmedic là phòng khám dịch vụ hiện đại, chuyên khám và chữa trị cho bệnh nhân gặp tình trạng bệnh về cơ – xương – khớp – thần kinh. Winmedic là một trong những cơ sở y tế tiên phong với dịch vụ y tế không xâm lấn, không cần thuốc hay phẫu thuật. Ưu điểm của dịch vụ này là hạn chế các tác động xấu tới cơ thể bệnh nhân, hướng tới quá trình hồi phục chức năng an toàn, hiệu quả cao.

Khám vật lý trị liệu tại Winmedic
Khám vật lý trị liệu tại Winmedic

Phòng khám Winmedic được đầu tư trang thiết bị hiện đại từ Hải Minh TSC – công ty hàng đầu cung cấp trang thiết bị y tế tại Việt Nam. Dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu tại Winmedic giúp bệnh nhân nắm bắt chính xác tình trạng bệnh và hiểu rõ về phương pháp, lộ trình điều trị sắp tới. 

Tới khám và chữa trị tại Winmedic ngay tại địa chỉ: 22 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Quận Tân Bình. Hotline đặt lịch khám: 0917 086 003 hoặc 0286 6866 115.

Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Vinmec cơ sở Central Park

Thời gian làm việc:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 8:00 – 12:00; 13:00 – 17:00
 • Thứ Bảy: 8:00 – 12:00

Vinmec là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu cả nước với các cơ sở điều trị trải đều ba miền. Khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện có nhiệm vụ khám và điều trị cho các bệnh nhân cần phục hồi thể trạng, khả năng vận động và khôi phục tinh thần tâm lý vốn có. 

Vinmec Central Park
Vinmec Central Park

Dịch vụ khám vật lý trị liệu tại bệnh viện Vinmec Central Park có chất lượng rất tốt. Bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, bố trị khu vực khám và điều trị vật lý trị liệu riêng. Quy trình khám được thực hiện với tiêu chuẩn quốc tế với sự hỗ trợ từ các thiết bị công nghệ hiện đại.

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp HCM

Thời gian làm việc:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 7:00 – 16:30
 • Thứ Bảy: 7:00 – 11:30

Bệnh viện có tên gọi khác là Bệnh viện 1A. Đây là trung tâm quan trọng trong mạng lưới Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng toàn quốc. Bệnh viện 1A có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng hàng đầu cả nước.

Bệnh viện 1A
Bệnh viện 1A

Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Tp HCM cung cấp dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu toàn diện. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện tự tin đem đến cho bệnh nhân góc nhìn tổng quan nhất về tình trạng vận động của cơ thể, từ đó đưa ra phác đồ chữa trị bằng vật lý trị liệu chuẩn xác.

Khoa Vật lý trị liệu – Bệnh viện Chợ Rẫy

Thời gian làm việc:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 7:00 – 11:00; 13:00 – 16:00

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung ương hàng đầu cả nước, địa chỉ khám và điều trị đa khoa lâu đời. Bệnh viện có quy trình thăm khám chất lượng cao, kỹ thuật hiện đại.

Chuyên khoa Vật lý trị liệu tại bệnh viện cung cấp dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu tổng quát, chuyên sâu với sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại bậc nhất Việt Nam, không gian làm việc thoáng mát. Đội ngũ bác sĩ tại đây đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vật lý trị liệu, chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng. 

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp HCM

Thời gian làm việc:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 7:00 – 20:00
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật: 7:00 -12:00

Đây là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối về chấn thương chỉnh hình khu vực phía Nam. Bệnh viện có thế mạnh trong khám và điều trị các vấn đề cơ – xương – khớp. Khoa phục hồi chức năng tại bệnh viện có nhiệm vụ chữa trị cho các bệnh nhân qua 3 phương pháp chính: vật lý trị liệu, điện trị liệu và điện cơ. 

Cân nhắc trước khi chọn nơi khám vật lý trị liệu

Những phòng khám, bệnh viện trên đều là những cơ sở y tế cung cấp dịch vụ khám vật lý trị liệu tốt tại Tp HCM. Tuy nhiên người bệnh cần cân nhắc một số vấn đề sau để tìm cho mình địa chỉ khám thích hợp nhất:

 • Địa chỉ trung tâm có gần nhà hay không? Có thuận tiện đi lại cho bệnh nhân không
 • Trung tâm được trang bị máy móc, thiết bị công nghệ ra sao?
 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thế nào?
 • Phản hồi của các bệnh nhân trước ra sao về trung tâm?
 • Chi phí khám và chữa bệnh tại trung tâm đó?
Cân nhắc khi chọn dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu phù hợp
Cân nhắc khi chọn dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu phù hợp

Trên đây là 5 địa chỉ cung cấp dịch vụ khám chữa vật lý trị liệu chất lượng cao tại Tp HCM. Người bệnh có thể tham khảo những trung tâm trên để tìm cho mình nơi khám và chữa trị bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu thích hợp. Nếu có bất cứ nhu cầu thăm khám và chữa trị tại Winmedic, bạn hãy liện hệ ngay tới chúng tôi nhé!

Tham Vấn Y Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *