WINMEDIC – phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 tốt nhất Sài Gòn

Tham vấn y khoa: Hoàng Cường

Biên tập viên: Linh Chi

WINMEDIC – phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 tốt nhất Sài Gòn

Liệt dây thần kinh số 7 không ảnh hưởng đến tính mạng, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất xấu tới thẩm mỹ của chúng ta. Ngay sau đây, phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 tốt nhất Sài Gòn WINMEDIC sẽ giúp bạn có những cách nhìn sâu hơn về căn bệnh này cũng như liệu trình phục hồi để cải thiện hợp lý nhất.

phong kham dieu tri liet day than kinh so 7

Liệt dây thần kinh số 7 được định nghĩa như thế nào?

Phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 cho biết dây thần kinh số 7 là một dây thần kinh hỗn hợp bao gồm nhiều chức năng về vận động, cảm giác và vị giác của mỗi con người. Các sợi vận động này có nguồn gốc từ nhân thần kinh, mặt đi đến vận động các cơ bám vào da mặt và cổ. 

Thông thường chức năng viêm dây thần kinh số 7 có 2 kiểu: Liệt dây thần kinh trung ương hoặc liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  • Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 trung ương: Các khu trù trong sọ tác động gây ra hiện tượng tai biến mạch máu não, Có khối u của hệ thần kinh trung ương và u dây thần kinh thính giác.
  • Nguyên nhân gây ra liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên: Đây là hiện tượng tổn thương dây thần kinh số 7 từ xương thái dương trở ra. Nguyên nhân có thể do thay đổi thời tiết đột ngột hoặc do viêm dây thần kinh.

Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Thông qua số liệu từ nơi khám liệt dây thần kinh số 7, thông thường thì bệnh nhân liền sợi thần kinh số 7 không có nguy hiểm gì tới tính mạng. Tuy nhiên, những triệu chứng của nó lại khá nặng nề, cụ thể như sau:

liet day than kinh so 7 co nguy hiem khong

Các biến chứng của bệnh liên quan tới mắt

 Người bệnh có thể bị viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc, lộn mí. Tuy nhiên các biến chứng này chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh bằng việc nhỏ thuốc bảo vệ cho đôi mắt, đeo kính râm khi ra ngoài đường,… 

Hội chứng động vận

 Đây là dấu hiệu của hiện tượng co cơ không tự chủ phối hợp với các hoạt động tự chủ như máy bị kéo khi nhắm mắt. thông thường thì liệu pháp điều trị biến chứng này thường không đạt hiệu quả cao. Nếu kiên trì phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe thì có thể giảm bớt độ khó chịu của triệu chứng.

Hiện tượng co thắt nửa mặt sau khi bị liệt

 Các thể nặng do tổn thương dây thần kinh và phân bố lại thần kinh một phần có thể gây ra hiện tượng này.

Hội chứng chảy nước mắt

 Đây là một trong những biến chứng hiếm gặp. Biểu hiện của chúng là hiện tượng chảy nước mắt khi chúng ta thực hiện cơ miệng như ăn nhai thức ăn.

Liệt dây thần kinh số 7 khám ở đâu để đảm bảo uy tín và chức năng phục hồi nhanh?

Phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 – WINMEDIC tự hào là nơi cung cấp các thiết bị phục hồi chức năng và các y bác sĩ có chuyên môn đầy đủ, vững vàng xứng đáng là nơi điều trị liệt dây thần kinh số 7 tốt nhất Sài Gòn.

Kể từ ngày thành lập tới nay, phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 WINMEDIC đã tiếp đón khá nhiều bệnh nhân đến và điều trị căn bệnh này tại đây.  Hầu hết các phương pháp trị liệu mà chúng tôi đưa ra đều an toàn và có cải thiện tích cực đối với người bệnh.

WINMEDIC – Hội tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi kinh nghiệm lâu năm

Phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 WINMEDIC với đội ngũ y bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực điều trị các bệnh liên quan tới dây thần kinh. Các bệnh nhân tới đây sẽ được thăm khám, chụp chiếu và đưa ra liệu trình điều trị thích hợp nhất. 

Cụ thể về tiến trình thăm khám

  • Xác định tình trạng liệt mặt ngoại biên với các dấu hiệu đặc trưng của tổn thương như dấu hiệu Charles bell, người bệnh không thể nhắm kín mắt
  • Ở trạng thái nghỉ, mặt người bệnh không cân xứng, bị kéo lệch về bên lành, nếp nhăn trán bị xóa so với bên đối diện, cung mày bị rũ xuống, mép bên liệt bị hạ thấp so với bên kia, má nhẽo và phồng lên khi thở ra
  • Đối với các tổn thương kín, bác sĩ có thể thấy được nhờ dấu hiệu khi nhắm chặt mi mắt, lông mi bên liệt dài hơn bên lành.

Ngoài ra, phòng khám điều trị liệt dây thần kinh số 7 WINMEDIC còn tiến hành thực hiện các thăm khám khác như:

  • Khám vùng tai: Các bác sĩ sẽ khám vùng cửa tai của bệnh nhân xem có các nốt phỏng xuất hiện hay không? Tiếp tục Xem xét đến tình trạng của bằng nhĩ để chẩn đoán chuẩn nguyên nhân.
  • Khám vùng họng và vùng cổ: Phương pháp tiến hành là sẽ sờ nhẹ vào cổ và khám họng để loại trừ khối u tuyến mang tai.
  • Khám trung khu dây thần kinh: Phương pháp sẽ tiến đến đó là tìm ra các dấu hiệu tổn thương dây thần kinh sọ phối hợp khác.
  • Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ được chụp cộng hưởng từ sọ não có mạch máu não để xác định tổn thương tại trung ương hay ngoại biên.
  • Xét nghiệm khác đi kèm bao gồm như xét nghiệm công thức máu lượng đường huyết trong máu, máu lắm và sinh hóa.

Phương pháp trị liệu rõ ràng, trang thiết bị hiện đại 

Với phương pháp trị liệu rõ ràng, trang thiết bị hiện đại phòng khám WINMEDIC luôn là một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh tốt nhất Sài Gòn. Nếu bạn đang có những biểu hiện bị liệt dây thần kinh số 7 và chưa biết điều trị ở đâu tại Sài Gòn hãy để chuyên gia WINMEDIC tư vấn cho bạn.

Tham khảo: Trị liệu khử Electron ET21 

Đăng ký tư vấn: 0917 086 003

PHÒNG KHÁM WINMEDIC

Địa chỉ: Số 22 Bùi Thị Xuân, P. 2, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tham Vấn Y Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *