Phương pháp điều trị đau thần kinh tọa bạn nên biết

Tham vấn y khoa: Hoàng Cường

Biên tập viên: Linh Chi

Đau thần kinh tọa là loại bệnh phổ biến ở những người có độ tuổi từ 30 – 50. Nếu để tình trạng kéo dài và không điều trị tận gốc sẽ gây suy giảm các chức năng vận động một cách nghiêm trọng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến những phương pháp điều trị đau thần kinh tọa bạn nên biết.

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa
Phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa

Những dấu hiệu của đau thần kinh tọa

– Đau cột sống thắt lưng lan dọc xuống chân theo đường đi của dây thần kinh tọa.

– Cơn đau có thể xuất hiện một cách đột ngột, hoặc đau âm ỉ, khi người bệnh vận động quá sức, ho, hắt hơi. 

– Ngoài triệu chứng đau thần kinh tọa, người bệnh có thể kèm theo cảm giác tê nóng, đau rát bỏng hoặc kiến bò ở quanh khu vực bị đau.

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa

Máy điều trị đau dây thần kinh tọa
Máy điều trị đau dây thần kinh tọa

Tùy theo nguyên nhân của người bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây tổng hợp các phương pháp trị liệu bệnh đau dây thần kinh tọa:

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Sử dụng phương pháp bằng vật lý trị liệu này là sử dụng các động tác luyện tập để giảm áp lực lên các dây thần kinh. Từ đó giảm hẳn các triệu chứng và các cơn đau do bệnh gây ra.

Các kỹ thuật trị liệu bằng tay hay kéo giãn cơ bằng thiết bị giảm áp lực lên dây thần kinh tọa do những rối loạn chức năng khớp hông, co thắt cơ bắp,… gây ra.

Điều trị bằng thuốc

Thuốc trị đau dây thần kinh tọa bao gồm:

– Thuốc giảm đau: paracetamol, NSAID. Những loại thuốc này sẽ được bác sĩ kê theo đơn tùy vào từng trường hợp. 

– Thuốc giảm đau với cường độ mạnh như thuốc morphin.

– Thuốc giãn cơ.

– Thuốc giảm đau thần kinh.

=>> Tìm hiểu thêm: Phòng khám điều trị thần kinh tọa tại tp hcm

thuốc điều trị đau thần kinh tọa

Tiêm cột sống trị đau dây thần kinh tọa

Ngoài việc thông thường dùng thuốc uống, thuốc tiêm corticosteroid cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân đau dây thần kinh tọa. Do thuốc có tác dụng giảm đau thông qua khả năng ức chế tình trạng viêm xung quanh dây thần kinh bị kích thích.

Điều trị hỗ trợ

Chườm nóng hoặc chườm lạnh có thể giúp làm giảm cơn đau thần kinh tọa, có tác dụng trong giai đoạn đầu.

Với phương pháp chườm nóng bạn nên áp dụng sau hai đến ba ngày cho khu vực bị đau. Nếu việc chườm mà cơn đau không suy giảm bạn nên đến thăm khám bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh.

Trị đau dây thần kinh bằng liệu pháp thay thế

Phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học là phương pháp giúp kiểm soát các chỉ số hoạt động trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp và sự tăng cơ. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một máy giúp cung cấp những thông tin phản ánh cơ thể phản ứng với các kích thích bên ngoài. 

Châm cứu

Châm cứu được xem là phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa, sử dụng các cây kim dài. Huyệt đạo thường nằm dọc theo các đường kinh lạc, giúp dẫn khí lưu thông trong cơ thể.

=>> Tìm hiểu thêm: Phòng khám chữa điều trị cột sống thắt lưng uy tín

Đau dây thần kinh tọa dù không lấy đi tính mạng hay tuổi thọ người bệnh, nhưng những di chứng của nó thì rất phức tạp và đáng lo ngại thường xảy ra ở những trường hợp điều trị muộn. Vì vậy, khi bạn đang mắc phải trường hợp đau dây thần kinh tọa hãy đến thăm khám và có những bước điều trị kịp thời.

Địa chỉ khám chữa bệnh đau dây thần kinh tọa uy tín

Bạn đang gặp vấn đề đau dây thần kinh tọa và cần được thăm khám nơi điều trị tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc ưu đãi và nhanh chóng khỏi bệnh. Phòng khám WinMedic là một trong những phòng khám điều trị đau dây thần kinh tọa tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có những chuyên gia về y khoa nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị khám chữa bệnh hiện đại nhanh chóng đưa ra kết quả và thời gian trị liệu nhanh chóng.

phòng khám winmedic
Phòng khám điều trị đau dây thần kinh tọa

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị đau thần kinh tọa mà WinMedic muốn gửi đến mọi người. Để biết thêm thông tin hay được tư vấn trực tiếp hãy liên hệ qua đường Hotline: 0917 086 003 để được đặt lịch và thăm khám chữa bệnh.

Tham Vấn Y Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *