Người bệnh nên chữa cong vẹo cột sống ở đâu hiệu quả nhất?

Tham vấn y khoa: Hoàng Cường

Biên tập viên: Linh Chi

Cong vẹo cột sống là bệnh lý khiến cột sống bị cong, gây khó khăn trong vận động hàng ngày và lâu dài gây hại tới xương cốt bệnh nhân. Vậy người bệnh cần chữa cong vẹo cột sống ở đâu tốt và hiệu quả? Cùng Winmedic khám phá ngay TOP 10 địa chỉ chữa cong vẹo cột sống tốt nhất cả nước nhé!

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn nơi điều trị cong vẹo cột sống

Xu hướng hiện nay, người bệnh thường lựa chọn 2 loại hình trung tâm y tế để tới khám và chữa cong vẹo cột sống là các bệnh viện lớn và các phòng khám uy tín.

Điều trị cong vẹo cột sống hiệu quả
Chọn nơi diều trị cong vẹo cột sống hiệu quả

Bệnh viện lớn: chất lượng đã được khẳng định, bác sĩ hàng đầu, trang thiết bị đầy đủ nhưng đôi khi quá tải, gây bất tiện cho bệnh nhân. Tuy nhiên một vài bệnh viện chưa cập nhật được cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn, quy trình thăm khám và điều trị chưa rõ ràng, tốn thời gian.

Phòng khám: chất lượng tốt, trang thiết bị hiện đại tuy nhiên giá có thể cao hơn trong các bệnh viện. Tuy nhiên tại phòng khám uy tín như Winmedic, các thiết bị đều được đầu tư đồng bộ và quy trình, phương pháp chữa trị được cập nhật tối ưu liên tục giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí khi tới thăm khám.

Điều trị cong vẹo cột sống ở đâu?
Điều trị cong vẹo cột sống ở đâu?

Do vậy để trả lời câu hỏi: chữa cong vẹo cột sống ở đâu tốt, người bệnh cần tìm hiểu kỹ những yếu tố sau đây:

  • Nên chọn những nơi chất lượng đã được khẳng định, có uy tín trong khu vực
  • Tìm hiểu về đội ngũ y bác sĩ, chất lượng dịch vụ, hệ thống trang thiết bị của trung tâm mình muốn đến chữa
  • Nơi có thế mạnh hoặc chuyên khoa về cơ – xương – khớp, có kinh nghiệm trong vật lý trị liệu, chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng
  • Tham khảo chất lượng dịch vụ y tế như chất lượng đón tiếp, thăm khám, cơ sở vật chất, lưu trú,…
  • Quy trình nhanh gọn, chính xác, hiệu quả và luôn cập nhật

Những trung tâm y tế đáp ứng được hết các yêu cầu trên sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn an tâm khám và chữa trị cong vẹo cột sống.

Chữa cong vẹo cột sống ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Phòng khám chuyên khoa Winmedic

Winmedic là phòng khám chuyên khoa cơ – xương – khớp – thần kinh uy tín hàng đầu tại TP HCM. Phòng khám tiên phong sử dụng công nghệ hiện đại trong việc hỗ trợ nắn chỉnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị cong vẹo cột sống. Bên cạnh đó, phòng khám ưu tiên chữa trị bằng các liệu pháp không xâm lấn như vật lý trị liệu, các bài tập phục hồi chức năng giúp bệnh nhân hồi phục an toàn, tránh các biến chứng phát sinh.

Khám cột sống Winmedic
Khám cột sống Winmedic

Tùy theo mức độ cong vẹo cột sống của từng bệnh nhân mà các bác sĩ chuyên khoa tại Winmedic sẽ đưa ra các liệu trình tập luyện nắn chỉnh cột sống phù hợp. Winmedic là một trong số ít những phòng khám sở hữu hệ thống máy móc hỗ trợ như: máy giảm áp cột sống công nghệ cao Hill DT, Vertetrac, cervico 2000… 

Quy trình khám chữa cong vẹo cột sống tại phòng khám Winmedic rõ ràng, đạt hiệu quả chữa trị tối đa và tiết kiệm chi phí. Bệnh nhân tới điều trị hoàn toàn yên tâm khi được bác sĩ hướng dẫn và chăm sóc tận tình. 

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là trung tâm y khoa hạng đặc biệt hàng đầu cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam và một phần Campuchia. Bệnh viện Chợ Rẫy có thế mạnh điều trị cong vẹo cột sống cả nội khoa và ngoại khoa. Người bệnh cong vẹo cột sống sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật không xâm lấn hoặc được áp dụng các phương pháp chữa trị khác như vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM là bệnh viện tuyến cuối, chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và an tâm chữa trị. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh về cột sống như: chụp X quang cột sống, máy cộng hưởng MRI, chụp cắt lớp vi tính,… Tùy vào tình trạng bệnh mà người bệnh được chữa tại khoa Nội cơ xương khớp, khoa Chấn thương chỉnh hình hoặc khoa Ngoại thần kinh.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM
Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Bệnh viện hiện có 3 cơ sở tại TP HCM giúp bệnh nhân thuận tiện thăm khám. Tuy nhiên với các trường hợp bệnh nặng, người bệnh nên chuyển tới cơ sở 1 nơi có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ tốt nhất.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình là một trong những địa chỉ chữa trị các bệnh về cột sống hàng đầu TP HCM. Bệnh viện có 2 chuyên khoa Cột sống A và Cột sống B giúp phân loại và điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân đau và cong vẹo cột sống. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là địa chỉ khám và điều trị tin cậy của bệnh nhân mắc chứng cong vẹo cột sống tại TP HCM. Để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh, bệnh viện liên tục bổ sung nhiều máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại như: C-Arm, X-quang di động, dụng cụ mổ cột sống (DCS, DHS),…

=>> Xem thêm: Địa chỉ chữa cong vẹo cột sống hàng đầu Tp HCM

Chữa cong vẹo cột sống ở đâu tại Hà Nội?

Khoa Chấn thương Chỉnh hình cột sống tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là địa chỉ tin cậy cho câu hỏi “Chữa cong vẹo cột sống ở đâu?” với người bệnh cột sống, đặc biệt là phẫu thuật và chỉnh hình cột sống. Bệnh viện được trang bị các máy móc hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy chụp cắt lớp CT 320, máy chụp PET/CT,…

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện tiếp nhận chữa trị mọi tình trạng cong vẹo cột sống hiện nay gồm vẹo cột sống bẩm sinh, vẹo cột sống tự phát, vẹo cột sống thoái hóa, viêm cột sống dính khớp và gù cột sống do thoái hóa.

Khoa Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến trung ương hàng đầu cả nước, nơi khám và điều trị cho hàng ngàn lượt bệnh nhân mỗi ngày. Bệnh viện có Khoa Chấn thương chỉnh hình chuyên tiếp nhận và chữa trị các trường hợp bệnh lý xương khớp, trong đó có cong vẹo cột sống. Khoa thường xuyên thực hiện các phẫu thuật chuyên sâu về chấn thương, chỉnh hình liên quan đến xương khớp và cột sống. 

Tuy nhiên người bệnh chỉ nên tìm đến bệnh viện Bạch Mai khi tình trạng bệnh đã trở nặng và vượt quá khả năng điều trị của các bệnh viện tuyến dưới.

Khoa Phẫu thuật cột sống tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến cuối, là địa chỉ khám và điều trị hiệu quả tật cong vẹo cột sống bằng nhiều phương pháp như nội khoa và phẫu thuật. Khoa Phẫu thuật cột sống của bệnh viện không ngừng cải tiến các kỹ thuật phẫu thuật chuyên sâu, hiện đại và áp dụng công nghệ cao.

Bệnh viện Việt Đức
Bệnh viện Việt Đức

Một số phương pháp phẫu thuật cho bệnh nhân cong vẹo cột sống đang được áp dụng tại khoa là chỉnh vẹo cột sống, cắt thân đốt sống hay phẫu thuật nội soi,…

Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được điều hành bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu cả nước, phần lớn xuất thân từ trường Đại học Y Hà Nội. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, bệnh viện đã khẳng định mình là một trong những địa chỉ hàng đầu tại Hà Nội, không chỉ là nơi tìm đến của bệnh nhân cong vẹo cột sống mà còn của những trường hợp bệnh khác.

Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao của bệnh viện chuyên tiếp nhận các bệnh nhân mắc các chứng bệnh cột sống như cong vẹo, thoái hóa, viêm cột sống,.. và các trường hợp chấn thương khi sinh hoạt, làm việc và chơi thể thao. 

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Khác với những địa chỉ trên, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tập trung điều trị bằng các liệu pháp Đông y kết hợp vật lý trị liệu an toàn. Một số liệu pháp mà người bệnh cong vẹo cột sống được áp dụng điều trị tại bệnh viện như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,… Ngoài ra bệnh viện còn là trung tâm sản xuất và phân phối các bài thuốc Đông y chất lượng cao, giúp người bệnh bồi bổ sức khỏe và hồi phục nhanh chóng.

Đã có hàng ngàn bệnh nhân điều trị khỏi cong vẹo cột sống khi tới với Winmedic. Nếu bạn đang mắc các vấn đề về cột sống, đặc biệt là cong vẹo cột sống hay “chữa cong vẹo cột sống ở đâu tốt?” hãy tới với Winmedic ngay để mọi nỗi lo về cột sống của bạn tan biến!

Winmedic đã giới thiệu cho các bạn 10 địa chỉ y tế chất lượng cho câu hỏi “Chữa cong vẹo cột sống ở đâu?” trải đều hai miền Nam – Bắc. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thêm sự lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh cong vẹo cột sống.

Tham Vấn Y Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *